>> คลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดแกะรอย Star Wars 7 (ตอนที่ 2) / จาก Trailer 2 ล่าสุด+เบืองหลังหลุด ฯลฯ

( + แกะรอย Star Wars 7 ตอนที่แล้ว >> คลิก ตอนที่ 1 )

" พลังสถิตแรงในครอบครัวของข้า พ่อข้ามี, ข้ามี, น้องสาวข้ามี, เจ้าก็มีพลังนั้นเช่นกัน "

--- คำโปรยใน Trailer นี้ ไม่ได้คิดขึ้นใหม่ ... ที่มาเดิมคือ ลุค สกายวอร์คเกอร์ พูดกับ เลอา ใน Star Wars: Episode VI - Return of the Jedi (1983) ... ตอนที่เผยว่าเขาคือ คือว่า ทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน และ ดาร์ธ เวเดอร์ คือพ่อ! ...(ใครมีหนังไว้สแกนพิสูจน์ดูอีกทีได้ครับ :) ... และถ้าสังเกต ตอนท้าย Trailer นี้ จะมีเสียง Sound ของ หนังไซไฟนตำนาน 2001: A Space Odyssey (1968) ร่วมแจมด้วย

* ดู Trailer 2 นี้แล้ว พบว่าจากภาพหลุดต่างๆที่เคยเผยกันไปบ้างแล้วในบทความก่อน ที่ แกะรอย Star Wars 7 จาก Trailer แรก พบว่า ที่หลุดๆมานั้นส่วนใหญ่จริง! ไว้ลองคลิกย้อนไปดูบทความก่อนอีกทีครับ ;) *


- 1. ซากยานจักรวรรดิ ณ ดาวทะเลทราย ดาวทาทูอิน ? แต่ไม่ใช่เลย ล่าสดุเผยว่า ดาวที่ชื่อว่า "Jakku" ต่างหาก

-- ซากยานจักรวรรดิ ปรากฏใน จาก Trailer 2 -


- 2.
ซาก หัว Darth Vader / บุรุษกับแขนกลลึกลับ ทั้งคู่มีความสัมพันธ์กัน ? บางอย่าง ?

- รูปซ้ายภาพหลุด ... ส่วนขวาคือภาพจาก Trailer 2 จะเห็นว่าไม่เหมือนกันทีเดียว แต่ก็คือๆกันละ -


- ใน Trailer 2 จะเห็นมือกล(มือขวา)แตะ R2D2 ซึ่ง ยังไม่เผยว่าหน้าตา คือใคร ... แต่จากภาพหลุด(ภาพด้านซ้าย) จะเห็นมือกลมือขวาตรงกัน แต่จากคำโปรยในตัวอย่างที่ว่า " พลังสถิตแรงในครอบครัวของข้า พ่อข้ามี, ข้ามี, น้องสาวข้ามี, " ณ ขณะนี้คงนึกถึงใครไปไม่ได้ นอกจาก ลุค สกายวอร์คเกอร์ :) -


- 3. เผยหน้ากาก "Kylo Ren" เขาคือ Sith Lord ? ผู้นำวายร้ายด้านมืดคนใหม่ ? เจ้าของกระบี่แสงแบบใหม่ (Crossguard lightsaber)

- จากหน้ากากทีเผยใน Trailer 2 นี้จะพบว่า เหมือนกับภาพหลุด (แต่นอกจาก Kylo Ren แล้ว ยังมีวายร้ายคนอืนๆ อีกหลายคนด้วยไหม? ) -


- * ข้อสังเกต หน้ากาก+ชุด Kylo Ren มีความคล้ายกับ "Darth Revan" ในตำนานมาก อันเป็นซิธที่ ปรากฏในภาคเกมส์/กับภาคหนังสือการ์ตูน ในยุค Star Wars Knights of the Old Republic ...*เกี่ยวกับ Revan เพิ่มเติม คลิกที่นี่ (กลางๆหน้า) -


- 4. ฉากส่งlightsaber คนส่งเป็น เอเลี่ยน!

- ใครส่งกระบี่แสง ? สังเกต ไม่ใช่พันธุ์มนุษย์ปกติแน่ๆ ? และกระบี่แสงก็ดูจะไม่มี Crossguard lightsaber แบบของซิธ Kylo Ren ... ส่วนคนรับเป็นหญิง ที่น่าจะนามสกุล Skywalker ? :) -


- 5.
ท่านผู้นำกองทัพ Stormtrooper ? และ "Finn" (นักแสดงนาม "John Boyega")

- อาจจะเป็น หัวหน้าหรือผู้บังคับบัญชาสูงสุดของ Stormtrooper มีความพิเศษคือ ชุดเท่สีดำมันขลับแตกต่างทหารทั่วไป ปืนทองใหม่เอี่ยม และผ้าคลุมแยกสถานะ เป็นผู้นำ ? และล่าสุดเผย เธอ!(เป็นผู้หญิง) มีนามว่า " Captain Phasma " / รูปซ้ายบนเล็กๆคือภาพที่เคยหลุดก่อนหน้า จะพบว่า คล้ายกันอยู่ -


- "Finn" (นักแสดง "John Boyega") : เขาคือ Stormtrooper ฝ่ายจักรวรรดิ ? จริงๆ? หรือว่าแค่ปลอมตัวมา ? / *** และที่สำคัญ โปรดสังเกต ในรูปกองทัพ ที่วงกลมไว้สีเหลือง ใคร ? เป็น Kylo Ren ? หรือ ผู้นำจักรวรรดิสูงสุด คนใหม่! ... + จะพบว่า Logo จักรวรรดิ เปลี่ยนไป ... + และฉากหลังดาวน้ำแข็ง ? หรือจะเป็นดาว Hoth เดิม ? ที่เคยปรากฏในภาค Episode V The Empire Strikes Back -


- 6. "Rey" (นักแสดงหญิงนาม "Daisy Ridley") และ "Finn" (ในชุดลำลอง) พร้อมเจ้า หุ่นลูกบอล BB-8 โดนไล่ล่า!

- ( ขวาล่าง ช่องเล็กๆ) คือ เจ้าหุ่นลูกบอลน่ารัก ที่เคยเผยใน Trailer แรก ก็ยังเป็นที่น่าสนใจว่า มันคืออะไร ? บทบาทหน้าที่ ? ... (+ ชมคลิปล่าง BB-8 ตัวเป็นๆ จากงาน star wars celebration 2015 :) -


- 7. นักบินยาน
X-Wings / นักบินยาน Tie fighter/ และ ยาน Millennium Falcon :)

- ยาน X-Wings ... แต่คนขับเห็นหน้าไม่ค่อยชัดมาก ว่าเขา คือ "Poe Dameron"หรือไม่ แต่น่าจะใช่ ? (นักแสดงนาม "Oscar Isaac" ที่เคยเผยใน Trailer 1) -


- ยาน Tie Fighter (ชุดนักบินใหม่ก็เท่ไม่เบา) ไล่ล่า Millennium Falcon -


- 8.
Han Solo และสหายรัก Chewbacca มาแล้ว :)

- " ชิวอี้เรากลับบ้านกันได้แล้ว "--- Han Solo กล่าว : ( ฉากนี้ทำเอาตื้นตัน ได้เห็นลุง Ford :) -


+ เผย ภาพชุด Costume และเบื้องหลังอื่นๆ ( และคลิป Stormtooper ตัวเป็นด้านล่าง จากงาน star wars celebration 2015 :) )


- รูปซ้าย เผยทางการแล้วนักแสดง Adam Driver รับบทเป็น Kylo Ren (+ชมคลิปประกอบด้านล่าง) -


ปล. แนะนำอ่านบทความ เค้าโครงสังเขป (และ + ซิธลอร์ด ในตำนาน ) เสริมด้วย ก็จะช่วยให้เห็นความต่อเนื่อง-สืบเนื่องเชื่อมโยงกันของเรื่องราวต่างๆในจักรวาลสตาร์วอร์ส จากอดีตยุคประวัติศาสตร์แรกเริ่ม ยันไปถึงยุคภาคภาพยนตร์ และไปเลยจนถึงยุคอนาคตกาล! ( + ในอนาคตเมื่อมีข้อมูล-ภาพ เกี่ยวกับ Star Wars 7 ที่น่าสนใจเสริมอื่นๆเพิ่มเติม จะนำมาอัพเดทให้ต่อไปครับ )