>> คลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดแกะรอย Star Wars 7 (ตอนที่ 4) / จาก Trailer ฉบับเต็ม + โปสเตอร์ล่าสุด และ Artwork อื่นๆ

( + แกะรอย Star Wars 7 ตอนที่แล้ว >> คลิก ตอนที่ 3 )

- Trailer ฉบับเต็ม ล่าสุด -- 1. จาก
"Poster/Artwork"

- ในโปสเตอร์สังเกต จะเห็นลูกกลมๆด้านหลัง หรือนั่นคือ Death Star 3 !? ( *ในภาคก่อนๆคงพอจำกัดได้ว่า ได้เคยมี Death Star มาแล้ว สองดวง คลิกรายละเอียด ทบทวน ) -

- มีตัวละครเล็กๆไกลๆในโปสเตอร์ คล้ายจะเป็น เอเลี่ยน ? ... อาจเกี่ยวโยง หรือเป็นตัวเดียวกับเอเลี่ยนที่ส่งกระบี่แสงในตัวอย่างก่อนๆ ? ...หรือจะเป็นตัวละครเอเลี่ยนที่ชื่อ "Maz Kanata" ที่รับบท(Motion Capture) โดยนักแสดงผิวสี "Lupita Nyong'o" ? ... ก็ยังไม่อาจฟันธง 100% -


- 2. จาก
สินค้า/การ์ด... สังเกต แอบเผยความลับ! บางอย่าง ? (กรณีสังกัด)

- Finn ไม่แปลก, Kylo Ren ก็ไม่แปลก,... แต่ Rey เป็น เจได !? จริงหรือ ? -


- 3. "Rey" ... ฉากกำลังค้นหาบางอย่าง? ในซากยาน ?

- ในตัวอย่างฉากนี้ จะมีเสียงประกอบ(น่าจะเป็นเสียง Leia) ได้ถาม (ก็น่าจะถาม Rey) ว่าเธอคือใคร ? ... บ่งบอกว่าพวก Leia กับ Rey อาจไม่รู้จักกันมาก่อนเลย ? -


- 4.
"Kylo Ren" ... เกี่ยวโยงกับ Darth Vader แน่นอนกระมัง ? เพราะเหมือนจะเป็นเขาที่พูดกับซากหัวของ Darth Vader ?

- "ไม่มีอะไรขวางเราได้ ข้าจะสานต่อในสิ่งที่ท่านเริ่มไว้" -- Kylo Ren กล่าว เสียงคล้ายๆกับ Darth Vader ต่างหาก ... และจะเห็นในตัวอย่างอีกฉากที่ Kylo Ren กำลังใช้มือสะกดบางอย่างกับ "Poe Dameron"(แสดงโดย "Oscar Isaac") -


- อีกฉาก Kylo Ren กับกองกำลังทหารหน่วยรบพิเศษ ? ประจำตัวเขา ? อันไม่ใช่ Stormtrooper ปกติ -


- Concept Art ที่เชื่อว่าหลุด : หรือนี่คือทีมทหารหน่วยรบพิเศษ ? ของ Kylo Ren ? -


- 5. "Finn" พบกับ "Poe Dameron" ... ในภาวะฉุกเฉิน เร่งด่วน ?

- ณ ฐานกองกำลังฝ่ายกบฏ เดินสวนกัน... แต่เหมือนทั้งคู่ไม่รู้จักกัน-หรือไม่ได้สนิทกันมากมาก่อน ? หรือ ส่งซิกอะไรกัน ? -


- 6. "Finn" และ "Rey" พบกับ "Han Solo" ครั้งแรก ? หรือเปล่า ?... และจากบรรยากาศ ทั้ง3น่าอยู่ในยาน Millennium Falcon ?

- และฉากต่อมา ทั้ง 3 (+หุ่น BB-8) กำลังไปสู่สถานที่แห่งหนึ่ง (อีกฐานของฝ่ายกบฏ ? หรือ พื้นที่ศัตรู ?) ได้สวนกับหุ่นประหลาดตัวใหญ่ แต่ของฝ่ายใด ? ... ในตัวอย่าง จะพบว่ามีเสียงบรรยายของ Solo เล่าอดีตเกี่ยวกับประวัติศาสตร์สงคราม ? พูดว่า ... "" มันเป็นเรื่องจริงทั้งหมด ด้านมืด, เจได, ล้วนจริง " -


- ยาน Millennium Falcon ฉากหนีการไล่ล่า และฉากเข้าสู่ Hyperspace -


* มีบางคนอาจเข้าใจผิดว่า Star Trek เดินทางเข้า Hyperspace แบบเดียวกับ Star Wars ซึ่งๆจริงแล้วโดยหลักการมันคนละวิธีกัน ที่แตกต่างสำคัญอีกอย่างก็คือ การวาร์ป สามารถเดินทางข้ามเวลาได้อีกต่างหากถ้าหาก Warp Drive สามารถบิดเบือดอากาศ-มิติเวลา มากยิ่งๆขึ้นไป ...แต่ใน Hyperspace ใน Star wars นั้นทำไม่ได้ เพราะมันแค่เส้นทางด่วนพิเศษเร็วเหนือแสงเท่านั้น(จินตนาการสมมุติขึ้นมาว่า มีทั่วไปในอวกาศ โดยต้องมีเครื่อง Jump แบบยาน Millennium Falcon จึงเข้าเส้นทาง Hyperspace ได้ ) แต่ไม่ได้มีการบิดเบือนมิติอวกาศแบบ Star Trek แต่ประการใด เราจึงไม่เห็นการย้อนเวลาใน Star Wars เลย

*** แต่ก็ไม่แน่นะ Starwars7 อาจจะมีการพัฒนาเดินทางแบบใหม่ ที่ไม่ใช่ "Hyperspace" แบบภาคก่อนๆแล้ว !? มั้ง :) ... ( * รูปล่างนี้ ฉาก Hyperspace จาก Star Wars: Episode IV A New Hope )


- 7. "Han Solo" กับ "Finn" และ "Chewie" ยกมือยอมจำนน !? ต่อใคร ?


- 8. "Kylo Ren" เงื้อมกระบี่ฟัน! ใครตาย!... "Rey" ร่ำไห้! ต่อร่าง ? เหมือนจะมีขนหรือ "Chewie" !?


- 9. "Han Solo" และ "Leia" กอดกันโศกเศร้าอาลัย ณ ฐานฝ่ายกบฏ / หน่วยกองยาน X-Wing ? ... ดูสิ้นหวัง-ดูมีความกังวลมาก หรือ มีการสูญเสียครั้งใหญ่ ?

- ก็น่าสงสัยว่า ฐานฝ่ายกบฏ / ยาน X-Wing ? รวมทั้งการสู้รบกันของฉากนี้ อยู่ ณ ดาวไหน ? -


- 10.
ส่งท้าย ในตัวอย่าง มีเสียงบรรยายเหมือนจะเป็นเสียงของ "Leia" ? ... กล่าวถึง พลัง The Force แต่กล่าวบอกใคร ? หรือบอก Finn ? หรือคนอื่นๆ ? ... ตามด้วยฉากสู่รบของทหาร และจบลงที่ Kylo Ren ปะทะกระบี่แสงกับ Finn ( * แต่ดูจากท่าทางการใช้กระบี่แสงของ Finn แล้ว เขาน่าจะไม่ได้เป็นเจไดโดยตรง อาจแค่ได้เก็บกระบี่ไว้ ? และจำเป็นต้องใช้มันสู้เฉพาะหน้าฉุกเฉินมากกว่า ? )

-- " The Force มันกำลังเรียกหาเจ้า จงรับมันเข้ามา " -- Leia กล่าว ?- อันนี้แถม ขำๆ :) -- ในตัวอย่างจะพบว่ามีฉากยาน Tie Figther ร่วง! ... พบว่ามันตกลงที่นี่เอง (รัสเซีย!) ชมคลิป ^__^ -


ปล. แน่นอนว่า ทุกคำถาม ก็ต้องไปพิสูจน์ในโรงภาพยนตร์ อีกไม่นานแล้ว ระทึก :) + แนะนำอ่านบทความ เค้าโครงสังเขป ก็จะช่วยให้เห็นความต่อเนื่อง-สืบเนื่องเชื่อมโยงกันของเรื่องราวต่างๆในจักรวาลสตาร์วอร์ส จากอดีตยุคประวัติศาสตร์แรกเริ่ม ยันไปถึงยุคภาคภาพยนตร์ และไปเลยจนถึงยุคอนาคตกาล! ( + ในอนาคตเมื่อมีข้อมูล-ภาพ เกี่ยวกับ Star Wars 7 ที่น่าสนใจเสริมอื่นๆเพิ่มเติม จะนำมาอัพเดทให้ต่อไปครับ )