>> คลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดแกะรอย Star Wars 7 (ตอนที่ 5) / น้ยยะจาก Comic ชุด " Journey to Star Wars – The Force Awakens – Shattered Empire --- " อันเป็น การ์ตูนเกริ่นปูทางนำสู่ ‪‎Star Wars 7‬อัพเดทล่าสุด : 1/11/2558

( + แกะรอย Star Wars 7 ตอนที่แล้ว >> คลิก ตอนที่ 4 )- 1. เริ่มที่เหตุการณ์ต่อจาก
"หนัง Episode 6"

- ในหนังภาค 6 หรือ Star Wars: Episode VI - Return of the Jedi (1983) คงนึกออกว่า จะจบที่ฉาก พลพรรคฝ่ายกบฏ ที่นำโดย Luke, Liea, Han, และ Lando ฉลองชัยชนะ บนดาว Endor / และคอมมิค Shattered Empire ก็๋เริ่มเปิดฉากที่จุดนี้ -


- 2. เปิดตัวละครใหม่ "Shara Bey และ "Kes Dameron"
... สองคู่รัก นักบินยาน X-wing starfighter / นักรบแห่งฝ่ายกบฏ

- เผยมีตัวละครหลักสำคัญ คนใหม่คือ "Bey และ Dameron เป็นคู่รักกัน ก็เดาได้ไม่ยากว่า น่าจะเป็นแม่และพ่อ ของ "Poe Dameron" -

- เอเลี่ยนผู้บังคับบัญชาหน่วยรบกองบิน X-Wing ...ที่เป็นอีกตัวละครใหม่ ผู้ร่วมรบและค่อนข้างมีความสนิทกับ Shara Bey ในท้องเรื่อง -

- "Poe Dameron" นักบิน X-Wing ใน Star Wars 7 -


- 3. คำสั่งลับของ จักรพรรดิ (ที่ตายไปแล้ว? ) ต่อ กัปตัน "Duvat"

- ในเรื่องตอนจักรวรรดิพ่ายแพ้ มีฉากหุ่นหน้าเป็นโฮโลแกรม (ที่เรียกว่าหุ่น Messenger) ของ จักรพรรดิพัลพาทีน หรือ ดาร์ธ ซีเดียส (คงเป็นบันทึกไว้ก่อนตาย ?) ได้เรียกตัว กัปตัน นาม Duvat เพื่อมอบหมายงานลับพิเศษ ที่เรียกว่า Operation: Cinder -

- และในภาคคอมมิค ... เผยว่าหลังฉลองชัย... ระหว่างนั้น ฝ่ายกบฏ ยังคงออกสู้รบเพื่อกวาดล้างฐานกำลังต่างๆ ของฝ่ายจักรวรรดิที่ยังหลงเหลือด้วย ต่อๆไป -


- 4.
Operation: "Cinder" ปฏิบัติการสั่งเสียสุดท้าย ? ของ จักรพรรดิ "ทำลายล้าง ดาวนาบู!"

- แล้วกัปตัน Duvat ก็สั่งเคลือนพลตามคำสั่งจักรพรรดิ ปิดล้อมดาวนาบู และใช้อาวุธพลังพิเศษ ส่งคลื่นรบกวนบรรยากาศดาว อันจะก่อเกิดมหาพายุ แผ่นดินไหว ฯลฯ หมายล้างชิวิตบนดาวนาบู (จริงๆเดิมก็คือ บ้านเกิดของ จักรรพรรดิ หรือ ดาร์ธ ซีเดียส เอง) ... จุดนี้ยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ลึกๆว่านอกจากการโจมตีปกติแล้ว จักรพรรดิมีวาระซ่อนเร้นอะไรด้วยไหม ? -


- ด้วยสงครามยาวนานที่ผ่านมา ดาวนาบู ไม่มีกองกำลังทหารเพียงพออีกต่อไป ... เพียง 3 สาวนักรบ : เจ้าหญิงแห่งดาวนาบู, Liea และ Bey จึงต้องขับยานขึ้นต่อต้าน Operation: Cinder ตามลำพัง -


- และแล้วโชคยังดี ... กัปตัน "Lando" และพวกพ้องฝ่ายกบฏ ก็ตามมาช่วยสบทบทันเวลา โจมตียานของจักรวรรดิพินาศไป ... ดาวนาบู จึงพ้นภัย ... *** มีข้อหน้าสังเกตตอนนี้ ... ณ ขณะที่น่าสนมากคือ Liea อยู่ในะรหว่างไปที่ห้องเก็บยาน พลันสัมผัสพลังของ "Darth Maul" ในอดีต (หรือ Starwars7 เขาจะกลับมา ? ) -


- 5. "Luke Skywalker" และ "Shara Bey" ... ทวงต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ !?

- "ลุค สกายวอร์คเกอร์" ( ร่วมด้วย Bey หรือผู้แม่ของ Poe Dameron *Starwars7ที่จะมาถึง) เข้าบุกจูโจมฐานที่มั่นที่เหลือของฝ่ายจักรวรรดิ เพื่อทวงคือ ----- ต้นไม้(ศักดิ์สิทธิ์?) 2 ต้น --- ที่ถูกขโมยไปจากวิหารเจได! มาช้านาน ... -

- เหมือนกรณี "ต้นไม้ 2 ต้นนี้ " จะมีนัย/ความลับ สำคัญมาก ? ...ก็เฝ้าติดตามดูในภาคหนัง Starwars7 ต่อไปว่า ... จะมีบทบาท-ส่งผลอะไร ในเรื่องไหม ? ... และใน Comic ชุดนี้ ก็จบลง "Shara Bey และ "Kes Dameron" ทั้งคู่พักรบออกจากกองกำลังฝ่ายกบฏ ไปใช้ชีวิตสงบ ณ ดาวแห่งหนึ่ง และปลูกต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ระลึก ? ... +เผยว่า ทั้งคู่มีลูกชายก่อนหน้าแล้ว เด็กคนนั้นก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก " "Poe Dameron" ( หรือมีลูกคนอื่นด้วย ? ) -
ปล. แน่นอนว่า ทุกคำถาม ก็ต้องไปพิสูจน์ในโรงภาพยนตร์ อีกไม่นานแล้ว ระทึก :) + แนะนำอ่านบทความ เค้าโครงสังเขป ก็จะช่วยให้เห็นความต่อเนื่อง-สืบเนื่องเชื่อมโยงกันของเรื่องราวต่างๆในจักรวาลสตาร์วอร์ส จากอดีตยุคประวัติศาสตร์แรกเริ่ม ยันไปถึงยุคภาคภาพยนตร์ และไปเลยจนถึงยุคอนาคตกาล! ( และเมื่อ หนัง Star Wars 7 ฉายแล้ว ก็จะนำมารีวิว-อัพเดท กันต่อไปอีกที ณ ที่นี้ (และในแฟนเพจสมทบ) แน่นอน เจอกันในโรงภาพยนตร์ :) )