>> คลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดแกะรอย Star Wars 7 ส่งท้าย ก่อนชมภาพยนตร์

- Supercut All Trailer HD ระดับ 4k ! : Star Wars: Episode VII - The Force Awakens -


* รวบรวมคัดสรร : จากภาค Novel, Animation, Game, Comic และ บทสัมภาษณ์นิตยสาร ฯลฯ * ไม่ใช่การ *สปอย* : แต่คือเกร็ดจากภาคจักรวาลขยาย ที่นอกจากภาคภาพยนตร์หลัก ... ที่คาดว่าน่าจะเชื่อมโดย Star Wars 7- ตัวอย่างหนังสือ Star Wars ภาคนวนิยาย(Novel) ชุด Journey to Star Wars The Force Awakens ที่แต่งออกมาใหม่ๆมากมาย เป็นขยายเรื่องราว+เหตุการณ์เชื่อมโยงก่อนที่จะเกิด เรื่องราวในภาพยนตร์ Epiosode 7 โดยเฉพาะ -

+ สามารถ ย้อนดูบทความชุด "แกะรอย Star Wars 7" ตอนเก่าๆ ( 5 บทความ ) ที่ >> คลังเกร็ดสตาร์วอร์ส / + และแนะนำ ใครยังไม่เข้าใจ กรณีการแบ่งภาค Canon หรือ Legends กับ Star Wars ที่ได้ภายใต้การกำกับควบคุมของ Disney แล้ว แวะที่ >> เค้าโครงสังเขป1. "Kanan Jarrus" : ผู้รอดชีวิตจาก Order 66 / ฉายา พาดาวันคนสุดท้าย ( *จาก Animation ซีรี่ย์ล่าสุด Star Wars Rebels )

ในจักรวาลขยายภาค Animation ล่าสุด อย่างซีรี่ย์ชุด Rebels (เป็นเรื่องราวขยายเพื่อเชื่อมรอยต่อระหว่างภาพยนตร์ Episode 3 และ 4  หรือคือ *ช่วงประมาณ 5 ปีก่อนจะเกิดเหตุการณ์ใน Episode 4) ) ... ซีรี่ย์ชุดนี้เสริมให้เราทราบว่า หลังจาก Order 66 (นอกจาก อ.โยดา และโอบีวัน ที่ลี้ภัยรอดแล้ว) สมาชิกเจไดที่เหลือก็ไม่ได้ถูกทำลายสูญพันธุ์ 100% เสียทีเดียว อาทิ พาดาวันเจไดอย่าง Kanan เขาได้หลบหนีจากการตามล่าของเอมไพร์มาได้ และทำการซ่อนตัวอยู่ใต้ดิน ต่อมาจึงได้ละทิ้งวิธีเจไดไปชั่้วคราว ถือว่าเขาได้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำกลุ่มกบฎในยุคแรกเริ่มสุด อันมีบทบาทสำคัญดังที่เห็นในเรื่องราวของภาค Rebels นั่นเอง

Kanan Jarrus นั้นไม่ใช่ชื่อโดยกำเนิดของเขา แต่ตัวตนที่แท้จริงคือ "Caleb Dume" ในฐานะพาดาวันของ Jedi Master หญิง "Depa Billaba" (*รูปถ่ายด้านล่าง) ผู้เป็นเจไดสายต่อสู่ที่แข็งแกร่งซึ่งถูกฝึกโดยมาสเตอร์เจไดอย่าง "Mace Windu" อีกที ทำให้เขานั้นเป็นเสมือนเจไดในสายของ Mace Windu ในตัว
เขาได้ทำภารกิจในสงครามโคลนร่วมกับอาจารย์ของเขาและ Commander Grey ทหารโคลนผู้นำกองร้อยของเขา แต่ทว่าเมื่อ Order 66 เกิดขึ้น พวกเขาได้ถูกปิดล้อมโจมตีโดยทหารโคลนของพวกเขาเอง อาจารย์เดป้าได้สละชีวิตตนเองเพื่อที่จะเปิดช่องทางหนีให้พาดาวันที่ติดตาม Kanan จึงได้หลบหนีจากการตามล่าของทหารโคลนและได้รับความช่วยเหลือจาก "Kasmir" ผู้นำกลุ่มโจรที่ได้สอนเขาถึงวิธีการเอาตัวรอดและใช้ชีวิตในหมู่โจร โดยเขาได้เปลี่ยนชื่อเป็น Kanan Jarrus เพื่อเป็นการพรางตัวและเลือกที่จะไม่ใช้ไลท์เซเบอร์อีกและหันมาใช้ปืนบลาสเตอร์แทน

ภายหลัง Kanan ได้พบกับ "Hera Syndulla" หนึ่งในผู้นำกลุ่มกบฎที่เพิ่งเริ่มจะก่อตัว โดยที่เขาได้ให้ความช่วยเหลือเธอและเลือกที่จะรวมกลุ่มกับเธอ เพื่อให้ความช่วยเหลือดาวที่ยากจนและถูกกดขี่โดยพวก Empire เมื่อได้มาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ ยาน Ghost เขาก็ได้พบกับ "Ezra" เด็กหนุ่มบน "ดาว Lothal" ที่มีสัมผัสพลังที่แข้งแกร่งทำให้เขาตัดสินใจที่จะจับไลท์เซเบอร์อีกครั้งและฝึกสอนเอซร่าในวิถีแห่งเจไดเพื่อที่จะทำให้เขาควบคุมพลังได้ เรื่องราวของ Kanan และ Ezra ลงเอยยังไงนั้น ก็สามารถติดตามการผจญภัยของพวกเขาต่อไปได้ใน Star Wars:Rebels ซึ่งกำลังดำเนินฉายอยู่ขณะนี้ ล่าสุด Season 2 ได้เริ่มฉายไปแล้ว (* Season 1 ก็จบไปไม่นานนัก)

* อาจเป็นไปได้ว่ากรณีกองกำลังกบฏของ Kanan กับ Ezra และพวก ได้ส่งผลต่อฝ่ายกบฎในรุ่นถัดไปทางใดก็ทางหนึ่ง(หรือกระทั้ง อาจมีสัมพันธ์ยุคต่อๆมาใน Star Wars 7 ด้วย ?

- รูปซ้ายสุด Kanan Jarrus(คนกลาง), Ezra ลูกศิษย์ และพันธมิตรกบฎ Hera ในภาค Rebels -2.
"Empire Inquisitor" : ผู้รับใช้องค์จักรพรรดิ

เท้าความย้อนไปหลังจากสงครามโคลนจบลง และฝ่ายกาแล็คติคเอมไพร์ได้ก่อตั้งขึ้นเป็นทางการ พวกนิกายเจไดได้กลายเป็นศัตรูของจักรวาล แต่กระนั้นก็มีเพียงแค่ซิธลอร์ดสองคน (ดาร์ธซีเดียสผู้เป็นองค์จักรพรรดิ กับ ดาร์ธเวเดอร์ นั่นเอง) เพื่อการตามล่าเจไดที่เข้มข้นราบคาบยิ่งขึ้น โครงการ Inquisitor จึงได้ถูกก่อตั้งขึ้นสมทบเป็นดั่งแขนขาของซิธลอร์ด ถูกส่งกระจายไปทั่งจักรวาล(ร่วมกับกองกำลังทหารหลักอย่าง Stormtrooper)

โครงการ Inquisitor (ซึ่งปรากฎในทีวีซีรี่ย์ Rebels เช่นกัน) ได้ถูกก่อตั้งขึ้นโดยจักรพรรดิดาร์ธซีเดียสนั่นเอง พวกเขาคือกลุ่มคนที่มีสัมผัสพลังฟอร์ซที่ถูกฝึกโดย Darth Vader เพื่อภารกิจทำการฆ่าล้างนิกายเจไดให้หมดสิ้นโดยเฉพาะ รวมไปถึงการตัดความเป็นไปได้ที่จะมีการฝึกเจไดด้วยการตามหาเด็กที่มีพลังฟอร์ซทั้งหมดมาฝึกภายใต้โครงการ Inquisitor เสียสิ้น

พวกเขาถูกฝึกการใช้พลังฟอร์ซในแนวทางของด้านมืดก็จริง แต่จะไม่ได้รับการถ่ายทอดสั่งสอนในระบบของซิธเต็มรูปแบบอย่างแต่ก่อน ก็ถือเป็นทหารหน่วยรบพิเศษอีกหน่วยของฝ่ายจักรวรรดิ ทั้งนี้เพื่อจำกัดความสามารถของพวกเขาให้อยู่ในระดับที่ซิธลอร์ดทั้งสองควบคุมได้ ป้องกันไม่ให้เกิดการล้างครูตามระบอบซิธ (กฏแห่งสอง"(Rule of Two) โดยพวกเขาจะได้รับ Lightsaber ในรูปแบบพิเศษซึ่ง Inquisitor จะได้รับในรูปแบบเดียวกันทั้งหมด โดยจะมีการตั้งตำแหน่ง The Grand Inquisitor เป็นหัวหน้าขององค์กร ส่วนที่เหลือนั้นจะได้รับรหัสตัวเลขเป็นชื่อของพวกเขา และแทนตัวกันดั่งพี่น้องแห่งพลัง เช่น Fifth Brother หรือ Seventh Sister

* Concept ของ Inquisitor เดิมเกิดขึ้นมาจากหนังสือ-เกม RPG อย่าง Old Republic หรือ Force unleashed ที่ไม่ถือเป็น Canon ภายใต้ Disney นั้นคือจะไม่นับอ้างอิงรวมเชื่อมโยงให้เข้ากับเรื่องราวที่สร้างขึ้นใหม่ภายใต้ดิสนี่ย์ภายหลังแล้ว อาทิ Star Wars 7 เป็นต้น แต่เรียกเป็นภาค Legends แทน แต่กระนั้นก็ได้นำไอเดียกลับมาใช้ใน Canon หลักอีกครั้ง แสดงให้เห็นว่าเนื้อหาของภาค Legends นั้นอาจกลับมาประยุกต์รวมอยู่ใน Canon ได้เสมอ3. เกราะ Mandalorian ของ Boba Fett : ถูกพบโดยเหล่าพ่อค้า Jawa (* จาก Star Wars Novel: Aftermath อันเป็นภาคนวนิยาย ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเกริ่นนำสู่ Star Wars 7 โดยเฉพาะ ในชือชุด Journey to Star Wars The Force Awakens อันเป็นชื่อชุดเดียวกับ *ภาค Comic ที่ออกมาไล่เลี่ยกันนั่นเอง )

ในภาพยนตร์ Episode 6 คงจำได้ว่า มีการต่อสู้บน Tatooine เพื่อชิงตัว Han Solo กลับมาจากผู้ทรงอิทธิพลอย่าง Jabba The Hutt ทำให้ Boba Fett นักล่าค่าหัวชื่อดังได้พลาดพลั้งตกลงไปใน Sarlacc's pit (เพิ่มเติมดู ทาทูอิน) ที่จะถูกย่อยสลายด้วยน้ำกรดไปตลอดกาล แต่ทว่ากลุ่มพ่อค้าชาว Jawa ได้นำเกราะ Mandolorian ที่มีลักษณะเหมือนของ Boba Fett โดยที่เกราะนั้นเสียหายและมีคราบการถูกกัดกร่อน ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Boba Fett ได้หนีออกมาจาก Sarlacc's Pit หรือก็ยังมีความเป็นไปได้ที่ว่าจะมีใครบางคนมาสวมเกราะของ Boba Fett แทน และสานต่อตำนานของนักล่าค่าหัว โดยที่เขานั้นไม่ใช่ตัวจริงแต่เป็นผู้สืบทอดเจตนารมย์ของเขา

* บางที ใน Star Wars 7 จะมีโอกาสที่ Boba Fett จะปรากฎตัวให้เราเห็นอีกครั้ง ? ในช่วงอายุที่ชราภาพแล้ว หรือจะได้พบผู้สืบทอดของเขา ? ลุ้น :)4. Empire Propaganda : ข่าว จักรพรรดิยังมีชีวิตอยู่ ! ( *จาก Star Wars Comics : Shattered Empire และ Star Wars Novel: Lost Star ในชื่อชุด Journey to Star Wars The Force Awakens เช่นกัน)

ย้อนไปที่เหตุการณ์หลังภาพยนตร์ Episode 6 เมื่อฝ่ายจักรวรรดิส่อพ่ายแพ้แล้ว (จาก Battle Of Endor หรือ ยุทธการสงคราม แตกหัก ณ ดาว Endor อันสมทบกับ เวเดอร์ได้กลับใจฆ่าจักรพรรดิ ) แต่เพื่อรักษาเสธียรภาพและสถานการณ์ของฝ่ายจักรวรรดิ จึงได้มีการปล่อยข่าวว่าจักรพรรดิยังไม่ตายแต่ประการใด และทุกอย่างเป็นเพียงข่าวลวงของฝ่ายกบฎเพื่อทำการยึดอำนาจการปกครองหน่วยงานอย่าง ISB หรือ Imperial Security Bureau ได้ส่งสัญญานข่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะทำให้ประชากร รวมทั้งทหาร ณ สมมรภูมิอื่นๆที่ยังหลงเหลือ ไม่เชื่อมั่น ข่าวจากกลุ่มกบฎ ว่าได้สังหาร Emperor ไปแล้ว ทำให้ Han Solo และ Chewbacca ต้องจัดกองกำลังไปยับยั้งการกระจายข่าวสารของจักรวรรดิ โดยในหน่วยนี้โดยมี "Kes Dameron" (*ก็คือ พ่อของ Poe Dameron ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Kes ที่บทความก่อน Comic) ได้เข้าร่วมปฎิบัติการนี้ด้วย โดยที่พวกเขาได้บุกยึดฐานทัพหลักของ ISB ลงได้เป็นผลสำเร็จ และใช้ฐาน ISB ในการกระจายข่าวว่า Emperor ตายไปแล้วจริงๆ แต่ทว่าในบางหมู่ดาวนั้น Empire ที่ยังคงเหลืออยู่ได้ทำการปิดกั้นข้อมูล และรวบอำนาจควบคุมเอาไว้ได้อยู่ดี

* ส่วน Star Wars 7 จะพูดอย่างไรหรืออ้างอิงถึงอย่างไรด้วยหรือไม่ ? ต่อกรณีจักรพรรดิ รอดู5. Luke Skywalker : ผู้หายตัวลึกลับ กับ ต้นไม้แห่งพลัง! และการฟื้นฟูนิกายเจได ( *จาก Star Wars Comics : Shattered Empire )

หลังจาก Death Star II ถูกทำลายเป็นเวลาได้ 3 เดือน กองทัพกบฎได้รับการขอร้องจาก Luke Skywalker ในการให้ความช่วยเหลือแทรกซึมฐานวิจัยของจักพรรดิเพื่อตามหา Jedi Artifact จากยุคสาธารณรัฐ โดยได้ทำการยืมตัว "Shara Bey" (*ก็คือ แม่ของ Poe Dameron ที่จะเป็นกำลังหลักสำคัญใน Star Wars 7 ดูเสริมเกี่ยวกับ Shara ที่ Comic ) ในการช่วยเป็นนักบินผู้ช่วยและปลอมตัวเป็น ISB Officer นาม "Alicia Beck" ในการลอบเข้าไปในฐานวิจัย แต่หารู้ไม่ว่าบุคคลที่เธอปลอมตัวเป็นนั้นจริงๆแล้วได้สูญเสียตาซ้ายไปในการต่อสู้ ทำให้แผนแตกออกมากลางคัน แต่ด้วยความสามารถของเจไดลุค ก็ได้พาชาร่าหนีออกมาได้ พร้อมกับ Jedi Artifact อันเป็นต้นไม้พิเศษ 2 ต้นที่มีสัมผัสพลังนั้น ซึ่งปกติแล้วต้นไม้นี้ได้ถูกปลูกอยู่หน้าวิหารเจไดในสมัยก่อน แต่ได้ถูกถอน-ย้ายออกมาวิจัยในสมัยจักรวรรดิ ชาร่าได้บอกกับลุคหลังจบภารกิจว่า เธอจะทำการหยุดพักจากการต่อสู้เพื่อสานต่อครอบครัวกับคู่รัก "Kes Dameron" (นักรบอีกคนของฝ่ายกบฏ) ณ "ดาว Yavin 4" ลุคจึงมอบต้นไม้แห่งพลังฟอร์ซให้เป็นของขวัญ เพราะเขาต้องการเพียงต้นเดียวเท่านั้น เพื่อนำกลับไปไว้ที่ Temple of Eedit หรือ วิหารเจไดเก่าที่ล่มไปแล้วอีกที่ ณ "ดาว Devaron" ด้วยลุคเองก็มุ่งหมายจะฟื้นฟูนิกายเจได+ฝึกเจไดรุ่นใหม่ต่อไปด้วย

* ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลชี้ชัดว่าลุคได้ฟื้นฟูนิกายเจไดขึ้นมาสำเร็จหรือไม่ มีแต่เพียงเรื่องเล่าของเหล่าทหารว่า ลุคได้ออกเดินทางตามหาอะไรบางอย่างอยู่หลังจากนี้ และยังเป็นไปได้ว่าดาว Yavin4 อาจจะมีบทบาทสำคัญใน Star Wars 7 หรืออาจเป็นไปได้หรือว่า Poe Dameron นั้นอาจจะคุ้นเคยกับพลังฟอร์ซจากต้นไม้นั้นปลูกอยู่หลังบ้านเขา ?6. Battle of Jakku : ดาวทะเลทรายแห่ง The Force Awakens ( *จาก Star Wars Battlefront: ตอน Battle of Jakku )

หลังจากผ่านเหตุการณ์รบที่ Endor มาได้ 1ปีกว่า กองทัพเอมไพร์ที่หลงเหลือในส่วนที่นำโดย "Grand Moff Randd" ได้ทำการตัดสินใจเปิดศึกใหญ่กับกองทัพกบฎบนน่านฟ้า "ดาว Jakku" กองทัพกบฎหวังที่จะเข้ายึดยาน Star Destroyer Inflictor จึงทำการส่งหน่วยเล็กๆลอบเข้าไปบนยานโดยผู้นำของกลุ่มก็คือ "Thane Kyrell" อดีตนายทหารเอมไพร์ที่กลับใจมาช่วยฝ่ายกบฎ แต่กัปตันยานอย่าง "Ciena Lee" ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนเก่าและคนรักของ Thane Kyrell ได้ตัดสินใจทำลายยานทิ้งเพื่อป้องกันไมให้ฝ่ายกบฎนำไปใช้ต่อ ด้วยการบังคับให้พุ่งโหม่งดาวซะ แต่ Thane ก็ได้ทำการนำตัวเธอออกมาจากยานเสียก่อน และหนีออกมาด้วย Escape Pod การต่อสุ้ดำเนินมาต่อที่บนพิ้นดาว และนายทหารของ Empire ได้ถูกนำตัวมาขึ้นศาลเพื่อรอการตัดสิน

* ยาน Star Destroyer ที่ Rey เข้าไปหาของในตัวอย่าง Star Wars 7 มันคือยานลำเดียวกันที่เขาตัดสินใจโหม่งดาว Jakku นี้เอง7.
Leia Organa : จากเจ้าหญิง สู่ นายพลหญิง ( *จาก Star Wars Novel : Aftermath + การสัมภาษณ์ในนิตยสาร Empire)

หลังจากการเสื่อมถอยของขั้วอำนาจจักรวรรดิไปแล้ว กลุ่มกบฎได้ทำการก่อตั้งสาธารณรัฐใหม่ขึ้นมา ใช้ระบบดาวที่ปลอดภัยแล้วที่ชื่อระบบดาว Hosnian Prime ใน Core World เป็นศูนย์บัญชาการ โดย "Mon Mothma" ได้ถูกเลือกขึ้นมาเป็นสมุหนายกคนใหม่พร้อมประกาศการปลดประจำการทหารลงถึง 80% และยกเลิกการเกณฑ์ทหารเพื่อลดการเคลื่อนไหวทางทหารลง กลุ่มทหาร Rebels ได้ดำเนิกการขับไล่กองทัพของเอมไพร์อย่างต่อเนื่องโดยได้เลือกเจ้าหญิงเลอา ออการ์น่าขึ้นมาเป็น นายพลสูงสุดและยกเลิกสถานะเจ้าหญิงลงไป ด้วยดาว Alderaan ที่เธอเป็นเจ้าหญิงปกครองเดิม ได้ถูกทำลายไปแล้ว(ก็ตั้งแต่ Episode 4)

และการต่อสู้บนดาว "Jakku" ก็ถือก็เป็นการรบครั้งสุดท้ายที่มีสเกลใหญ่ อันเป็นการปิดฉากกองทัพหลักที่เหลือของเอมไพรอย่างสมบูรณ์ ได้นำสันติสุขได้กลับคืนมาสู่แกแลคซีอีกครั้ง ทั้งระบอบประชาธิปไตยก็ได้หวนคืนกลับมาแทนที่รัฐบาลทหารของจักวรรดิกาแลคติคต่อไป

* ส่วนใน Star Wars 7 นั้นคาดว่า เจ้าหญิงเลอา ก็จะยังคงเป็นนายพลเลอาผู้บัญชาการสูงสุดอยู่นั่นเอง อันจะสานต่อเป็นแกนนำของกองทัพ Resistance ต่อไป และแท้จริงแล้วเธอยังเป็นผู้แล "Poe Dameron" นักบินหนุ่มเลือดใหม่ ผู้เก่งกาจฉายา Black Leader ที่ได้ดำเนินภารกิจลับบางอย่างให้กับนายพลเลอา อันจะเป็นตอนเริ่มต้นของ Star Wars 78. Acolytes of the Beyond : ผู้เชิดชูศาสตร์มืด ( *จาก Star Wars Novel : Aftermath )

หลังจากเรื่องราวภาพยนตร์ Epiosde 6 หรือภายหลังจากการล่มสลายของกองกำลังหลักของจักรวรรดิกาแลคติคไปแล้ว ทำให้สองซิธลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ และนิกายซิธได้สิ้นชีพจากไปพร้อมกับ Deathstar II แต่ทว่ายังมีกลุ่มคนผู้คลั่งลัทธิที่ยังบูชาด้านมืดของพลัง หลงเหลืออยู่ พวกเขาเรียกตัวเองว่า "Acolytes of the Beyond" กลุ่มนี้ได้ออกตามหาวัตถุต่างๆที่เกี่ยวข้องกับด้านมืดของพลังเพื่อนำมาบูชา ต่อมาก็พัฒนาเป็นกลุ่มพิเศษหนึ่งที่ชื่อว่า "Knight of Ren" นั่นก็คือกลุ่มของ Kylo Ren

* ใน Star Wars 7 ที่ได้เห็นกันในตัวอย่างต่างๆ จะเห็นว่า "Kylo Ren" คุยกับหมวกดาร์ธเวเดอร์ดูจริงจังเป็นวาระสำคัญมาก และแฟนๆก็คาดการณ์กันว่าไลท์เซเบอร์ของ Kylo ก็อาจเป็นการนำอาวุธของเวเดอร์มาปรับในรูปแบบใหม่ หรือซ่อมแซมดัดแปลงจากของเดิม ?

* ปฎิเสธไม่ได้ว่า Kylo Ren (และกระบี่แสงพิเศษของเขา) ถือว่าเป็นไอคอนสัญลักษณ์หลักของ Starwars 7 (หรือจะ8-9ด้วย) ไปแล้ว ( ทำนองท่าน Darth Vader ไตรภาคเดิม) ... และ เก็งว่าตัวเขานี่แหละ จะเป็นตัวแปรหลัก ที่ปลดล็อคเชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมดทั้งสิ้น ?

เรามาสรุปข้อมูลหลักที่เผยทางการบางประการเกี่ยวกับเขากัน *แต่ยังไงความลับของเขายังมีอีกมายมาย ก็ไปไขปริศนากันในโรงภาพยนตร์เท่านั้น :)

‪★ 1. ถือว่าเขาเป็นหนึ่งใน "Acolytes of the Beyond" ดังเกริ่นไปแล้วข้างต้น คือ กลุ่มคนผู้คลั่งลัทธิบูชาด้านมืดของพลัง แต่ก็ยังไม่ใช่ซิธเต็ม100 ... หลังหนังภาค 6 พวกนี้จะออกตามหาวัตถุเก่าๆต่างๆที่เกี่ยวข้องกับด้านมืดของพลัง มาสะสม-บูชา! ( อาทิ ชุดดาร์ธ เวเดอร์ กระบี่แสง อุปกรณ์ ฯลฯ ) ...ก็น่าสนใจว่า Kylo Ren เก็บอะไรอื่นอีกบ้างนอกจาก หมวกเวเดอร์

‪★ 2. Acolytes of the Beyond พัฒนาเป็นกลุ่มพิเศษกลุ่มหนึ่ง ที่เรียกว่า "Knight of Ren" ดังกล่าว ... ชื่อ Kylo Ren จึงอาจเป็นแค่ฉายาในกลุ่ม (ใครก็ตามถ้าอยู่กลุ่มนี้ อาจต่อท้ายชื่อด้วย Ren ทั้งนั้น ? ) ... แต่ตัวจริงเขา ชื่ออะไร? เป็นใครแน่ ?

‪★ 3. จากธีมตัวอย่างต่างๆที่ออกมาเรียกน้ำย่อย พอจะมองได้ว่า Kylo Ren เป็นระดับ ติ่ง!สาวก Darth Vader ก็ว่าได้ ... ทั้งเขาหมายจะสานต่อภารกิจ (ลับ) ให้ Vader บางอย่าง ? แต่คืออะไร ?9. First Order : ผู้สืบทอดอุดมการณ์ จักรวรรดิกาแลคติค

ถึงแม้ว่าศูนย์อำนาจของจักรพรรดิจะถูกทำลายไปแล้ว แต่เศษซากของจักรวรรดิยังคงอยู่ และก็ได้รวบรวมกำลังครั้งใหม่เพื่อที่จะกลับมาทวงคืนความแค้นต่อกลุ่มกบฎหรือสาธารณรัฐใหม่ อย่าง First Order เผยข้อมูลส่วนหนึ่งว่า คือ กลุ่มกองทหารที่หนีไปหลบซ่อนในเขต Unknown Sector (แดนลึกลับไกลโพ้น) เพื่อซ่องซุ่มกำลังและพัฒนาโครงการ Star Killer Base ที่เป็นอาวุธทำลายล้างที่ดัดแปลงดาวเคราะห์ให้เป็นอาวุธ เป็นไปได้ว่าคือ ดาว "Illum" ที่เป็นดาวน้ำแข็ง ซึ่งครั้งหนึ่งเหล่าเจไดเคยใช้เป็นสถานที่สร้างไลท์เซเบอร์นั้น ได้ถูกเปลี่ยนเป็น Star Killer Base ไปแล้ว เนื่องจากดาว Illum เต็มไปด้วย Kyber Crystal ที่มีพลังงานสูง นอกจากนั้นยังไม่พอกลุ่ม Knights of Ren ได้ปรากฎตัวขึ้นและเข้าร่วมมือกับ First Order ในการตามหาอะไรบางอย่างหรือใครซักคนที่จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ The Force Awakens ใน Star Wars 7 โดยที่หนึ่งในตัวละครหลักอย่าง "Finn" นั้นครั้งหนึ่งมีประวัติเคยเป็น Stormtrooper ที่ได้ทำงานร่วมกับ "Kylo Ren" และ "Captain Phasma" แห่ง First Order มาแล้ว โดยผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง ก็คือ "Supreme Leader Snoke" อีกที (ผู้ที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่ดำมืดอยู่ขณะนี้ ) เขาจะเป็นตัวละครใหม่ หรือจะเป็นบุคคลที่เคยกล่าวถึงในไปแล้ว จักรวาล Star Wars ก่อนๆ ก็ยังไม่มีข้อมูล แต่ที่แน่ๆเขาจะเป็นผู้กุมความลับของภาค Star Wars7 นี้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยมี Kylo Ren, Captain Phasma และ "นายพล Hux" จะเป็นผู้นำในการต่อสู้กับกลุ่มต่อต้านที่คอยขัดขวางแผนการของ First Order ที่หมายจะยึดครองแกแลคซี่อีกครั้งหนึ่ง เสมือนจักรวรรดิกาแลคติคในอดีตเคยเป็น

* ผู้กำกับ J.J. Abrams ได้ให้สัมภาษณ์ทำนองว่า ไอเดีย First Order นี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มนาซีที่อพยพไปกบดานอยู่ที่อาร์เจนตินาหลังจากพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งพวกเขายังเชื่อและได้รับอิทธิพลจากกลุ่มอำนาจเก่า อันจะต้องทำภารกิจต่อไปให้สำเร็จ ในมุมมองของ First Order นั้น Darth Vader คือผู้เสียสละและเป็นวีรบุรุษสงคราม ที่พวกเขาจะต้องสานต่อเจตนารมณ์ต่อไป

* Andy Serkis นักแสดงโมชั่นแคปเจอร์เป็น Supreme Leader Snoke เผยกับ Entertainment Weekly ถึงประสบการณ์การทำงานในบท Supreme Leader Snoke ว่า "เป็นครั้งแรกเลยที่ผมต้องแสดงไปโดยไม่รู้ว่าหน้าตาตัวละครที่สวมบทจะเป็นยังไง มันลับสุดๆ!" และ "พอถ่ายช็อตสุดท้ายเสร็จเมื่อปีกลาย และมีประชุมหลังถ่าย ผมจึงได้เห็นรูปลักษณ์ของสโน๊ค ว่าได้เปลี่ยนแปลงไปตามการแสดงที่ผมได้ทำไว้ยังไง มันน่าตื่นตาตื่นใจมาก" เมื่อขอให้ช่วยขยายรายละเอียด แอนดี้ตอบ "เขาเป็นตัวละครใหม่ เผยโฉมครั้งแรก แต่รู้ดีว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นในอดีต เหมือนเขาได้มีส่วนรู้มาตลอด เขามีแผนการสร้างความขัดแย้งในแกแล็คซี่ มาในแบบเดียวกับวลีโด่งดังของนักปรัชญา George Santayana ที่ว่า 'ชนผู้ซึ่งไม่รู้รับอดีต ย่อมกระทำซ้ำรอยเดิม' "กระแสการคาดการณ์ถึงรูปร่างหน้าตาตัวละครนี้เปลี่ยนไปทันทีที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ ว่ากันว่าภาพหลุดของดีไซน์สโน๊คที่เคยมีอยู่เป็นระยะนั้นอาจเป็นความตั้งใจ เพราะมันเปลี่ยนไปไม่เหลือเค้าเดิม เมื่อ เจ.เจ.ได้เห็็นแอ็คติ้งขอแอนดี้10. Maz Kanata : ผู้เป็นอาจารย์ของ ฮาน โซโล ( *จาก Star Wars Novel: Weapon of the Jedi ที่จัดในชื่อชุด Journey to Star Wars The Force Awakens เช่นกัน / แต่ข้อมูลบางส่วนก็ยังเป็นเพียงการคาดการณ์ )

จากในตัวอย่างและโปสเตอร์-อาร์ตเวิร์คต่างๆของ Star Wars 7 ที่ถูกปล่อยออกมานั้นได้มีเผยตัวละครเอเลี่ยน ในภาคนี้อีกคนหนึ่ง ที่เป็นไปได้ว่าจะมีบทบาทหลักต่อปมเนื้อเรื่อง เธอก็คือ "Maz Kanata" รับบทบาทผ่านการโมชั่นแคปเจอร์โดยนักแสดงนาม "Lupita Nyong’o" โดยที่ตอนนี้เราได้เห็นรูปของ Maz ในโปสเตอร์ไปแบบเล็กๆแล้ว และคาดว่าได้ยินเสียงของเธอในตัวอย่างหลายๆ ตัวที่ส่อให้เรารู้ว่าเธอเป็นตัวละครที่มีอายุยืนยาวและผ่านเหตุการณ์อะไรมามากมาย ถึงยังจะไม่ได้รับการยืนยัน แต่มีหลายอย่างในหนังสือภาคนวนิยาย ที่ชึ้ให้เห็นว่าเดิมเธอนั้นเป็น โจรสลัดชื่อดังในเขต Outer Rim และเป็นไปได้ว่าเธอจะเป็นผู้ที่ดูแลและสอน "ฮาน โซโล" ในสมัยนามโพ้นเมื่อครั้งยังวัยเยาว์อยู่

ในตัวอย่าง Star Wars 7 นั้นเผยว่าจะมีฉากที่กลุ่มตัวเอก จะได้เดินทางไปยังปราสาทของเธอบน "ดาว Takodana" ที่เป็นที่เธออาศัยอยู่และสั่งการกลุ่มโจรสลัดจากที่นี้ เธอจะสวมแว่นตาพิเศษซึ่งจะมีความสำคัญกับการดำเนินเรื่อง ซึ่งผู้กำกับ JJ Abrams ได้เป็นคนเสนอไอเดียตัวละครนี้เอง และจากการให้สัมภาษณ์ของทีมงานได้เปิดเผยว่า Maz Kanata ได้เคยพบกับ Yoda! มาก่อนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งทำให้เชื่อได้ว่าเธออาจะเป็นตัวละครที่มีบทบาทคล้ายๆทำนองโยดาในภาพยนตร์ภาคก่อนๆ อันจะเป็นผู้เปิดเผยอดีตของตัวละครในเรื่อง และเป็นเสมือนผู้อาวุโสที่คอยให้คำปรึกษา ?ปล. แน่นอนว่าเรื่องราว Star Wars 7 จะเป็นอย่างไรต่อไป ได้รู้กันเต็มๆจะๆ ในโรงภาพยนตร์ เริ่มฉาย 17 ธ.ค. 2015 นี้แล้ว ( และเมื่อได้ดู Star Wars 7 แล้ว เราก็จะนำมารีวิว-วิเคราะห์-อัพเดทเต็มๆอีกที ณ หน้าเว็บนี้ ... ( + อย่าลืม แวะพูดคุยกันได้ / ทั้งรับข้อมูลเกร็ดปลีกย่อยแง่มุมอื่นๆ ในส่วนของ Fanpage สมทบ ที่เพจ "สตาร์วอร์ส จักรวาลขยาย" หรือ "สนทนาไซ-ไฟ")