>> คลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดสกู๊ปพิเศษ : "Star Wars: Episode 8: The Last Jedi และ Star Wars Celebration 2017" 
-- 1977-2017 เนื่องในโอกาสครบรอบ 40ปี ตำนาน Star Wars --

!! ตัวอย่าง The Last Jedi ล่าสุด !!


Intro แนะนำเรียกน้ำย่อย แถมข้อมูล/คลิปเกี่ยวเนื่องสมทบ และคาดเก็งเท่านั้น (ไม่สปอย) + และหากมีคลิป-ข้อมูลใหม่ๆ จะทำการอัพเดทเพิ่มเติมเนื้อหาอีกเรื่อยๆ โปรดติดตามต่อไป :) --- ( * บทความอัพเดทล่าสุดเมื่อ: 13-ตค-2017 )

- ปก Empire + เผยท่านผู้นำ Snoke! ล่าสุด ผู้เป็นปริศนาดำมืด ที่แฟนๆล้วนอยากรู้ว่า แล้วเขาคือใครแน่ ? -


ตัวอย่างแรก : "Star Wars: The Last Jedi | Official Trailer (4K Ultra HD)
-- หายใจ แค่หายใจ แล้วเอื้อมไป เจ้าเห็นอะไร ... แสงสว่าง ความมืด สมดุลย์ ... ยิ่งใหญ่กว่านั้นมาก ... ข้ารู้เพียงสัจธรรมเดียว! ... ได้เวลา จุดจบของเจได! -- กำหนดฉาย 15 December 2017 (USA)

- โปสเตอร์ Official The Last Jedi .. ธีมชุดแดงเดือด! -

- เผยคลิปเบื้องหลังล่าสุด -

- เบื้องหลังพิเศษจาก โดย Vanity Fair -
 -- บาง Shot ที่น่าสนใจ/ชวนสงสัย เป็นพิเศษ จาก Official Trailer แรก --

งานนี้ Rey ? ... ฝึกวิชา เจได เต็มรูปแบบ ? ... (*มีเผยในงาน Star Wars Celebration 2017 ทำนองว่า จะได้พบกับฮีโร่ใหม่ที่แฟนไม่คาดคิด! ไม่ใช่วิถีแห่งพลังแบบเดิมๆ ... หรือจะเป็น Rey หรือใครอื่น ?)

คัมภีร์โบราณ เจได !?

ไกลๆนั้นคือ การกลับมาของ Walker/AT-AT เวอร์ชั่นใหม่ ? VS ยานปล่อยควันสีแดง ฝ่ายต่อต้าน ? เพื่อชี้เป้า Walker ? +เผยล่าสุดว่า สมรภูมิฉากนี้คือ ดาวใหม่ ที่ชื่อว่าดาว 'Crait' ... (คือ อีกดาวของฐานลับฝ่ายต่อต้าน ?)

ทำลาย หน้ากาก Kylo Ren!


เผาราบ! วิหารเจได! New Jedi Order ? ต่อหน้าต่อตา Luke-R2 / * งานนี้ Captain Phasma ดำเนินการ !?

Luke Skywalker ลี้ภัยซ่อนตัว ? (สังเกต นั้นเหมือนปืน ? พิงผนังถ้ำ :)

ฉากสงครามกลางอวกาศต้องมี ... ณ ดาว D'Qar ? (ที่เคยได้เห็นในจาก episode 7) : First Order จึงชำระแค้นปิดล้อม-หมายถล่มดาว ฐานทัพหลักของฝ่ายต่อต้าน ? ... รอลุ้นในภาพยนตร์เต็มๆกันต่อล่ะฮ่ะ :)-- ชมคลิปเต็ม: Star Wars The Last Jedi Panel FULL / Star Wars Celebration 2017 ล่าสุด @Orland --
- ฉาก-เบื้องหลัง The Last Jedi ที่เผยในนิตยสาร Vanity Fair และจากในงาน Star Wars Celebration 2017 และอื่นๆ -
-- ชมคลิปเต็ม: ช่วง 40 Years of Star Wars Panel Full - Star Wars Celebration 2017 Orlando --

-- ชมคลิปพิเศษ: Star Wars: The Last Jedi BTS Footage In Touching Video Tribute To 'Carrie Fisher' --ปล. บทความเกี่ยวเนื่องเกร็ดตำนานอื่นๆ ของสตาร์วอร์สที่ผ่านมา ได้ใน คลังเกร็ดสตาร์วอร์ส