>> คลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดสกู๊ปพิเศษ ตัวละครหลัก/เบื้องหลัง : "Rogue One: A Star Wars Story (2016)" 
( --- Intro แนะนำเรียกน้ำย่อย และคาดเก็งเท่านั้น ไม่มี สปอยล์ ใดๆ ---)

- Trailer ก่อนๆ: -- "โลกเราถึงคราวิบัติแล้ว ธงจักรวรรดิโบกคลุมทั่วแกแลคซี" -- : หรือสงครามนี้จะไม่มีเจได ? -

- คลิป Featurette ล่าสุด, เบื้องหลังและเผยบางฉากใหม่ๆ -


เข้าเรื่องกันเลย ... * เมื่อโครงการ อาวุธทำล้ายล้าง! ชนิดใหม่ของฝ่ายจักรวรรดิ เป็นที่กล่าวขวัญลือสะพัด...ทั่วทั้งแกแลคซี จึงดีงเครียดหวาดผวาทวีคูณ:

ต่อเนื่องจากภาพยนตร์ Episode 3 (และ ภาคอนิเมชั่นทีวีซีรี่ย์ Rebels) ... จักรวรรดิแกแลคติก มีอำนาจครอบงำแกแลคซีมานับนานปี ปกครองด้วยความกลัว-การข่มขู่, ด้วยระบบเผด็จการ ทั้งเพรียบพร้อมด้วยกองทัพเกรียงไกรอย่าง Stormtrooper กับอาวุธยุทโธปกรณ์เทคโนโลยีชั้นสูงครบครัน โดยเฉพาะเมื่อมีข่าวโปรเจคอาวุธลับชิ้นใหม่ของจักรวรรดิ นั่นคือ Death Star อาวุธทำลายล้างขนาดยักษ์ระดับดวงจันทร์ กำลังก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ ที่ลือกันว่า มันสามารถทำลายดาวได้ทั้งดวงให้พินาศไปในพริบตา จึงเป็นที่ขวัญผวาไปทั่วแกแลคซี (*คลิกเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Death Star) ... และภาค Rogue One นี้ก็คือ เรื่องราวการต่อสู้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงก่อน episode 4Rogue Band

พวกเขาคือทีมกองกำลังหน่วยกล้าตาย แห่งพันธมิตรกบฏ(rebel alliance) ที่รวมตัว-ก่อตั้งขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อภารกิจสุดหิน นั่นคือ การขโมยแปลน Death Star เป็นการเฉพาะ อันจะช่วยให้เข้าใจและจะช่วยให้สามารถยับยั้งอาวุธทำลายล้างนี้ต่อไปได้ มิฉะนั้นมันจะเป็นภัยคุกคามร้ายแรงที่สุดต่อแกแลคซี ภารกิจครั้งนี้จึงเป็นอีกตัวแปรสำคัญที่จะคืนสันติสู่แกแลคซีได้อีกครั้ง งานนี้จึงต้องฝากความหวังไว้ที่พวกเขาเท่านั้น... สมาชิกทีม Rogue ผู้มีบทบาทหลักได้แก่...


- Jyn Erso:
สายลับ/นักรบหญิงผู้ชาญฉลาดพร้อมกับทักษะการต่อสู้ร้ายกาจ-พิษสงรอบตัว เธอคือตัวแปรหลักของฝ่ายกบฏ ในการศึกครั้งนี้ก็ว่าได้


*Galen‬ Erso มีข้อมูลเผยว่า เขาคือ บิดา!ของ ‪‎Jyn‬ Erso ( *ชื่อเหมือน Galen Marek จากภาคเกม The Force Unleashed (*ดูคลิป)*คลิกเพิ่มเติม) แต่ไม่น่าเกี่ยวกันหรือคนเดียวกัน อย่างที่แฟนเคยลือๆคาดเดา ?) แต่กระนั้นเขามีที่มาและบทบาทยังไงแน่? หรือกระทั้งเขาอยู่ข้างไหนแน่? ยังไม่เผยแน่ชัดนัก เผยแต่ว่า เขาเป็นประมาณ ยอดนักวิทยาศาสตร์/วิศวกร ที่มีเกี่ยวเนื่องการสร้าง Death Star ... และก็ยังมีอีกตัวละครอีกคนนามสกุลเดียวกันนั้นคือ Lyra Erso อาจเป็นแม่ Jyn ?... ตระกูล Erso จึงดูจะมีบทบาทพิเศษมากในภาคนี้ ? ( *และแถมมีลือว่าตระกูลนี้อาจเกี่ยวสัมพันธ์กับ Rey ใน episode 7)


- Captain Cassian Andor:
นักบิน/นักแม่นปืนซุ่มยิงระยะไกล! คนสำคัญแห่งพันธมิตรกบฏ เขาจะร่วมรบใกล้ชิดกับ Jyn เป็นพิเศษ


- K-2S0:
คือหุ่นดรอยด์ ติดสอยห้อยตาม-รับใช้ Captain Cassian ... น่าสนใจตรง เดิมคือดรอยด์ของจักรวรรดิ! แต่ถูกรีโปรแกรมใหม่โดยฝ่ายกบฏ


- Saw Gerrera:
อีกนักรบอาวุโส ร่างครึ่งไซบอร์ก! ผู้ที่เป็นทั้งนักรบหัวรุนแรง! และพันธมิตรกับกลุ่มกบฎ มีความสำคัญเป็นพิเศษเฉพาะต่อชีวิตส่วนตัว Jyn


- Baze Malbus:
นักรบอาวุโส เป็นมือสังหารอิสระ


- Chirrut Îmwe:
นักต่อสู้ ตาบอด! แต่เปี่ยมไปด้วยวรยุทธ มากด้วยศิลปะการต่อสู้ และศรัทธาใน The Force อย่างเต็มเปี่ยม (น่าสงสัยว่า เขาอาจจะเกี่ยวโยง ศิลปะการฝึกแบบเจได ด้วย?) ... เผยอีกว่า Imwe สนิทมักคุ้นเป็นสหายกับ Baze (เพียงแต่ Baze ดูจะไม่ศรัทธาใน The Force มากนัก?)

- "ข้าไม่กลัวสิ่งใด ทุกสิ่งล้วนเป็นเจตจำนงของ The Force" : Îmwe กล่าวใน Trailer -


- Bodhi Roo:
อีกนักรบของฝ่ายกบฏ เป็นทั้งนักบินและผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี (ลือว่าเขาคือคนของจักรวรรดิเดิมที่แปรพักตร์มา!)


- Poa
(ซ้าย) และ Bistun(ขวา): นักรบสปีชีส์เอเลี่ยนก็มา ร่วมด้วยช่วยรบ

- ทหารกองกำลังเสริม-หน่วยรบอื่นๆของฝ่ายกบฏ อีกมากมายThe Galactic Empire Band

ทีมกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยและปกป้องจักรวรรดิ กับภารกิจรับมือและปราบปรามผู้ต่อต้านทุกรูปแบบ โดยเฉพาะงานนี้โฟกัสที่ต้องทำลายทีม Rogue แห่งฝ่ายกบฏให้สิ้นซากให้จงได้ กับข่าวการจู่โจมลับที่กำลังจะมาถึง ... บุคคลสำคัญ-ทีมงานหลัก ได้แก่ ...


- Darth Vader:
ท่านผู้นำใหญ่แห่งกองทัพจักรวรรดิ (แฟนสตาร์วอร์สย่อมคุ้นเคยเป็นอย่างดี :) เขาคือผู้ทรงพลัง The Force เข้มข้น และผ่านการรบโชกโชน นับตั้งแต่เป็นเจไดนาม อนาคิน สกายวอร์คเกอร์ จนเข้าด้านมืดกับฝ่ายจักรวรรดิ (*คลิกเพิ่มเติม อนาคิน)


- Director Orson Krennic:
ผู้อำนวยการกองทัพจักรวรรดิ ควบคุมดูแลการสร้าง Death Star ทั้งภารกิจรับมือ/ปราบปรามพวกกบฎทีม Rogueในภาคนี้


- Death Troopers:
หน่วยรบพิเศษเดนตาย ปฏิบัติการจู่โจม-เผด็จศึก/สังหาร ขึ้นตรงต่อ Orson Krennic เป็นพิเศษ / เป็นหน่วยรบที่น่าจับตาดูเป็นพิเศษ- Stormtrooper:
คือทหารกองกำลังหลัก/กองทัพใหญ่แห่งจักรวรรดิ ที่แฟนสตาร์วอร์สคุ้นเคยกันดี พวกเขาถูกส่งกระจายกำลังประจำการอยู่ในทุกสมรภูมิรบทั้วแกแลคซี กับความสามารถใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ทุกรูปแบบ ( *คลิกเพิ่มเติม สตอร์มทรูเปอร์)


- Shoretrooper:
หน่วยรบพิเศษสมรภูมิชายฝั่งทะเล เป็นอีกหน่วยรบใหม่ที่ปรากฏในภาคนี้ ...และหน่วยรบพิเศษย่อยๆอื่นๆเสริมสมทบอีกมากมาย


- และตัวละครอีกมากมายในสงคราม ภาค Rogue One ครั้งนี้ รอพิสูจน์ ธันวา 2016 -- คลิปไฮไลท์ นักแสดง Rogue One มาเต็ม : ในงาน Star Wars Celebration (2016) -- คลิป ชมบรรยากาศ นิทรรศการพิเศษ ตัวอย่างชุดแต่งและพล็อพใน Rogue One -ปล. บทความเกี่ยวเนื่องเกร็ดตำนานอื่นๆ ของสตาร์วอร์สที่ผ่านมา ได้ใน คลังเกร็ดสตาร์วอร์ส