>> คลิกเพื่อ กลับสู่รายการบทความทั้งหมดสกู๊ปพิเศษ เกาะติดจับกระแส: ทีวีซีรีส์ The Acolyte สตรีมแล้ว 4 มิ.ย. 2024

++เผยเบื้องหลัง++

The Acolyte จะเป็นเหตุการณ์ในยุคประมาณ 100 ปีก่อนภาคหนัง Episode I The Phantom Menace ที่เรียกว่ายุค The High Republic Era

ในเมื่อ ซีรีส์ The Acolyte จะเป็นช่วงยุค100 ปีก่อนภาคหนัง ไทม์ไลน์ช่วงนั้น พอคาดได้ว่า Sith ตัวหลักๆที่เราน่าจะได้เห็นกัน และมีบทบาทพอควรคนหนึ่ง คือ Darth Plaguies เพราะเขาอยู่ในช่วงเวลานั้นโดยตรง หรืออาจจะมีสร้างตัวละครผู้นำ Sith ลับใหม่เอี่ยมที่ไม่เคยรู้ เพิ่มมาอีก และอีกคนก็ Darth Bane แต่น่าจะได้เห็นแบบ Force Ghost หรือฉากเล่าย้อนอดีต เพราะตามตำนานแล้ว Darth Bane มีชีวิตอยู่ในยุค 1,000 ปี ก่อนหนังโน้นเลย แต่ในฐานะมาสเตอร์ซิธระดับตำนานผู้ก่อตั้งวางรากฐานวัฒนธรรมซิธ Rule of Two เขาจึงเป็นซิธสำคัญ รวมทั้งคงจะได้เห็นตัวละครสาวกนิกาย Sith ลับๆหน้าใหม่ๆอีกจำนวนหนึ่ง แต่คาดว่าคงไม่มาก ? เพราะมันคือยุคเสื่อมของ Sith

แน่นอนว่า เราจะได้เห็นสมาชิกนิกาย Jedi ต่างๆแบบจัดเต็มหลายสิบหรือหลายร้อยคน เพราะมันคือยุครุ่งเรืองสุดขีดที่เรียก High Republic Era รวมทั้งคงได้เห็นเจไดไอดอลอย่าง Yoda-Yaddle วัยหนุ่มสาวที่ Full Power และยังอาจได้เห็นเจ้าตัวร้ายซ่อนเร้นอย่าง 'Palpatine' วัยเด็กหรือหนุ่ม ด้วยอีกต่างหาก แต่ 'Palpatine' คงอาจได้เห็นที่ ep ปลายๆแล้วมั้ง ?

ไม่ว่าอย่างไร สรุปได้ว่า The Acolyte เป็นซีรีส์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดแล้ว ณ ขณะนี้ เท่าที่ Star Wars เคยสร้างซีรีส์มา เพราะมันจะคือช่วงประวัติศาสตร์ของนิกาย Jedi vs Sith โดยตรง [รอชม]


** เมื่อมีข้อมูลใหม่ๆ จะมาอัพเดทเพิ่ม ให้ดูเล่น ณ ที่นี้ ติดตามกันต่อไป **

หรือว่าจะเป็น Darth Plaguies ? Darth Bane ? :)ณ ตอนนี้ ถึงยังไม่เผยเรื่องราวมาก แต่อาจมีเชื่อมโยงกับภาคคอมมิก The High Republic ที่ออกมาก่อนหน้า ซึ่งเป็นยุคช่วงร้อยปีก่อน Phantom Menace เช่นกัน อันเป็นยุคที่ Jedi สาธารณรัฐ รุ่งเรือง แต่ Sith เริ่มก่อการร้ายลับๆ

-- นักแสดงหลักของซีรีส์ The Acolyte และตัวอย่าง คอมมิก The High Republic --


-- รูปปั่น เจไดลึกลับ ในหนังภาค Rogue One เชื่อมโยงในภาคคอมมิก The High Republic --- หรือเราอาจได้เห็นรูปปั้นนี้อีกครั้ง ? ใน ซีรีส์ The Acolyte ที่กำลังจะมาด้วย ? น่าจับตา --

-- หากสนใจ คอมมิกชุด The High Republic - หรือชุดอื่นๆ ข้อความได้ที่ เพจ "สตาร์วอร์ส จักรวาลขยาย" --Barash Vow คือ วิถีเก่าแก่ของเจได ผู้ริเริ่มวิถีนี้คือเจไดหญิง Barash ยุค High Republic (รูปเล็ก)ในภาคคอมมิก โดยการปลีกวิเวิกตัดขาดจากโลก ด้านหนึ่งเป็นการแสดงความรู้สึกผิดบางอย่าง และอีกด้านเป็นการพยายามเข้าถึงเจตจำนงของ The Force // ตัวอย่างในคอมมิก อีกคน เจได Kirak ช่วง order 66 และล่าสุดที่ปฏิบัติวิถีนี้ก็คิอ Trobin ใน Acolyle


ปล. สำหรับ Darth Plagueis เราเห็นก็แต่ภาพวาด fan Art หรือ หน้าปกนิยายแบบภาพนิ่ง ยังไม่เคยเห็น official แบบเคลื่อนไหวคนแสดงตัวเป็นๆ และซีรีส์ The Acolyte ที่กำลังจะมานี้ จัดว่าคือความหวังของแฟนๆ ว่าเราคงจะได้เห็นกันจริงๆสักทีก็คราวนี้ ? :) ลุ้นต่อไป