รีวิว-เล่าเรื่องย่อ : Click เลือก | ภาคภาพยนตร์หลัก | >> ภาคแอนิเมชั่น ทีวีซีรี่ส์ Clone Wars & Rebels
ทำความเข้าใจเกี่ยวกับซีรี่ส์ Clone Wars และ Rebels : (คลิก Tab เพื่อ ปิด/เปิด เนื้อหา)


* - The Clone Wars (2008–2015.. และล่าสุดจะมีภาค 2019 ออกตามมา) คือสตาร์วอร์สภาคการ์ตูนแอนิเมชั่น อันเป็นช่วงเวลาของเรื่องราว-เหตุการณ์ รอยต่อแทรกระหว่างภาคภาพยนตร์หลัก Episode 2 กับ 3...ในภาค The Clone Wars แอนิเมชั่นนั้น มีทั้งการ์ตูน 2D เป็นทีวีซี่รี่ย์ชุดออกมาก่อน(2003) ได้รวบรวมเป็นรูปแบบดีวีดี 2 ภาคจบ ... ภาค 2D นี้ใช้ชื่อ "Clone Wars" เฉยๆไม่ใส่ The นำหน้า...และก็ล่าสุดเป็นการ์ตูน 3D ทีวีซี่รี่ย์ ...ทั้ง 2D และ 3D ล้วนมีโครงเรื่องหลักเดียวกัน เป็นภาคที่ว่าด้วยเหตุการณ์เรื่องราวใน "สงครามโคลน"โดยเฉพาะ อันเป็นเหตุการณ์ระหว่างภาพยนตร์ Episode 2 กับ 3 ดังเกริ่นไปแล้ว โดยภาค 3D จะขยายเนื้อหาให้ยาวยิ่งๆขึ้นไป มีตัวละคร-เหตุการณ์สนุกๆใหม่ๆเพิ่มขึ้นอีกมากมาย!

*ส่วน The Clone Wars 3D แอนิเมชั่น ภาค The Movie (2008) ที่ฉายโรงภาพยนตร์...เป็นเหตุการณ์ย่อยอันเป็น ปฐมบท เกริ่นนำปูทางไปสู่ The Clone Wars 3D ภาคทีวีซีรี่ส์ นั่นเอง...ว่าด้วยการตามหาลูกน้อยของคหบดีมาเฟียใหญ่ผู้มั่งคั่งนาม "Jabba The hutt" ซึ่งถูกลักพาตัวหายไปอย่างลึกลับ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วก็คือแผนเล่ห์ร้ายของ ซิธลอร์ด "เค้าท์ ดูกู" เพื่อสร้างสถานะการณ์ให้ผิดใจกันระหว่าง สาธารณรัฐ กับ ก๊กพวกฮัทท์ของ แจ๊บบา เดอะ ฮัทท์

- ตัวอย่าง Clone Wars 2D ทีวีซีรี่ส์ -


- ตัวอย่าง The Clone Wars 3D -

*เรื่องย่อสังเขป ภาคทีวีซีรี่ส์ Clone Wars ทั้ง 2D-3D...เหตุการณ์ต่อจาก ภาคภาพยนตร์ Episode 2 ...สงครามโคลนดำเนินสู้รบผลัดกันแพ้ชนะเรื่อยมาจนถึงเหตุการณ์ตอนท้ายสุด จะจบลงในตอนที่ นายพลหุ่นยนต์ กรีวัส ปฏิบัติการลักลอบจับสมุหนายกพัลพาทีนได้สำเร็จ, สองอาจารย์อัศวินเจไดอาวุโส อ. เมซ วินดู และ อ. โยดา พร้อมด้วย โอบีวัน, อนาคิน และทีมอัศวินเจได สมทบคนอื่นๆ จึงต้องติดตามไล่ล่า กรีวัส ให้จงได้เพราะนี่คือสถานะการณ์คับขันชี้เป็นชี้ตาย!...การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด โดยตอนท้ายสุด อ.เมซ วินดู ได้ใช้พลังโจมตีหน้าอกกรีวัสบาดเจ็บสาหัส แต่แล้วกรีวัสก็หลบหนีขึ้นยานไปจนได้...ภาค The Clone Wars เบื้่องต้นจะจบที่ตรงนี้...แล้วก็ไปดำเนินเรื่องราวกันต่อใน ภาคภาพยนตร์ Episode 3 ต่อไป...
* - และสำหรับ Star Wars Rebels แอนิเมชั่น ซีรี่ส์ (2014-2018) เป็นเรื่องราวเหตุการณ์รอยต่อระหว่าง ภาพยนตร์ Episode 3 และ 4 ( *ช่วง 5 ปีก่อน Episode 4 เป็นหลัก แล้วยังข้ามเลยไปถึงช่วงหลังภาพยนตร์ Episode 6 ด้วย) ... ( *แน่นอนว่ามีตัวละครเชื่อมโยงจากจากซีรีส์ Clone Wars ด้วย)

...โดยเริ่มเปิดตัวที่ภาค Rebels The Movie (2014) ซึ่งฉายโรงภาพยนตร์ เป็นเกริ่นนำ เพื่อเข้าสู่ภาคทีวีซีรีย์ ซึ่งมีถึง 4 seasons 75 episodes

(ถัดจาก Rebels ก็จะเป็นเรื่องราวต่อใน ซีรีส์ ฉบับคนแสดง Ahsoka (2023) ซึ่งจะเป็นการต่อสู้กับ Thrawn ต่อไป)

- ตัวอย่าง Star Wars Rebels -